Dịch vụ bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng uy tín hiện nay

Trong thời gian gần đây hỏa hoạn xảy ra ở rất nhiều nơi để lại không ít thiệt hại về người và tài sản. Do vậy, việc bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng thường xuyên là vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống PCCC uy tín hiện nay.

Nội dung chính

Tại sao nên bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng thường xuyên

Hệ thống phòng cháy chữa cháy có vai trò rất quan trọng trong nhà xưởng nói riêng. Hầu hết tất cả các nhà xưởng có diện tích lớn đều phải lắp đặt hệ thống PCCC để bảo vệ tài sản và tính mạng con người phòng khi có rủi ro gây cháy nổ.

Hiện nay, việc lắp đặt và bảo trì hệ thống PCCC nhà xưởng theo định kỳ là yêu cầu bắt buộc được luật hóa đối với các tòa nhà, tổ chức hay các nhà xưởng sản xuất. Điều đó cho thấy vai trò quan trọng của hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng như việc bảo trì hệ thống.

Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng uy tín

Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng uy tín

Nhìn chung, hỏa hoạn có thể xảy ra trong khi chúng ta không thể dự đoán trước được. Hậu quả mà nó đem lại rất lớn, nhất là trong các khu vực nhà xưởng nơi chứa hàng nghìn người và biết bao tài sản có giá trị. Vì vậy, việc bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng luôn được các nhà máy thực hiện một cách đầy đủ và nghiêm túc.

Do tính chất đặc thù mà hệ thống phòng cháy chữa cháy có thể gặp một số lỗi vận hành phổ biến như rỉ sét, hỏng máy bơm hay rách các đường ống dẫn nước. Và việc bảo trì hệ thống PCCC nhà xưởng là để phát hiện ra các lỗi đó và khắc phục kịp thời. Trong trường hợp các tình huống cháy nổ xảy ra, hệ thống PCCC vẫn có thể cảnh báo và hoạt động trơn tru.

Do một số trục trặc mà hệ thống PCCC không hoạt động

Do một số trục trặc mà hệ thống PCCC không hoạt động

Ngoài ra, để hệ thống phòng cháy chữa cháy được ổn định và nó hiệu quả cao thì cũng cần có một đội ngũ kiểm tra chuyên nghiệp. Những người này trực tiếp vận hành sẽ đảm bảo thành thạo trong việc sửa chữa và luôn sẵn sàng trong mọi trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Quy trình bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng

Để việc kiểm tra được nhanh chóng và thuận lợi, các đội ngũ chuyên nghiệp sẽ thực hiện bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng theo quy trình cơ bản như sau:

Tiến hành xem xét, kiểm tra hệ thống bơm cứu hỏa

Nhìn chung bước này giúp kiểm tra tổng quan hệ thống bơm, đảm bảo nước được bơm kịp thời khi có hỏa hoạn. Chuyên viên sẽ kiểm tra toàn bộ tủ điều khiển máy bơm, đèn báo pha, đèn báo quá tải nhiệt, đồng hồ volt, ampe, chế độ hoạt động của tủ. 

Ngoài ra đồng thời cũng kiểm tra CB tổng và CB điều khiển máy bơm, đảm bảo CB luôn ở trạng thái ON, giá trị điện áp,…

Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng an toàn

Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng an toàn

Sau các bước kiểm tra máy đo, chuyên viên sẽ kiểm tra đến các máy bơm điện, bù áp, bơm dầu. Công việc này giúp xem xét trạng thái của máy bơm, xem máy có đang bị quá tải hay không, tốc độ quay bình thường hay không, đảm bảo điện vào ổn định và không bị ồn.

Bên cạnh đó bước này cũng sẽ kiểm tra toàn bộ đường ống dẫn nước lên các tầng, van khóa, vòi phun để hạn chế rò rỉ.

Kiểm tra hệ thống báo cháy nhà xưởng trung tâm trong bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng

Hệ thống báo cháy trung tâm bao gồm các thông số được ghi nhận:

  • Áp suất bình FM200
  • Thông số bình Acquy

Các bước kiểm tra bao gồm:

  • Mở tủ điều khiển phòng cháy chữa cháy FM200, sau đó cắt nguồn xoay chiều cấp nguồn cho tủ hoặc tắt CB cấp nguồn. Đối với tủ hoạt động bình thường sẽ có tiếng kêu bíp.

Tiến hành kiểm tra hệ thống báo cháy trung tâm

Tiến hành kiểm tra hệ thống báo cháy trung tâm

  • Tiếp theo, nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra công suất ắc quy ít nhất 15 phút/lần. Khi đã ổn định thì kết nối lại nguồn AC cho tủ điều khiển phòng cháy chữa cháy FM200.
  • Tiến hành tháo van kích hoạt của bình FM200 ra ngoài trước khi kiểm tra thử thiết bị nhằm bảo vệ hệ thống khi xả khi ra ngoài lúc kiểm tra. Chú ý tháo rời van khỏi vị trí đầu nối trước khi tiến hành mở van ra khỏi đầu nối van điện từ kích hoạt ra khỏi bình PCCC FM200. 
  • Tiếp theo sử dụng thiết bị tạo khói nhằm tạo khói ở trong đầu cảm biến thứ nhất.
  • Kiểm tra hai đèn màu đỏ trên bộ cảm biến và đèn báo ở tủ điều khiển bằng cách kích hoạt đầu báo nhiệt thứ hai, kiểm tra lại thiết bị báo cháy xem còn bật hay đã bị ngắt.
  • Cuối cùng, chuyên viên sẽ kiểm tra lại nút xả bằng tay, sau khi đã ổn định nhấn reset trong tủ để tắt chuông báo động, gắn lại van. Sau đó đợi 15 phút để đảm bảo rút hết khói trong phòng thiết bị.

Các địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo trì uy tín

Hiện nay, nhu cầu bảo trì hệ thống PCCC nhà xưởng tăng cao, do vậy cũng có rất nhiều các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này. Dưới đây là một số đơn vị bảo trì hệ thống PCCC chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo.

Công ty TNHH TM DV Đông Đại Thành

Đây là địa chỉ bảo trì hệ thống PCCC nhà xưởng uy tín trong suốt 15 năm. Với nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết, Công ty TNHH ™ DV Đông Đại Thành luôn đảm bảo chất lượng, uy tín về cả sản phẩm lẫn dịch vụ cung cấp.

E&C Thái Bình Dương

Đây là đơn vị thi công lắp đặt và bảo trì hệ thống PCCC nhà xưởng với nhiều năm kinh nghiệm. Đội ngũ kinh doanh và kỹ thuật của công ty E&C Thái Bình Dương luôn rất khắt khe đối với quy trình làm việc, duy trì năng lực tốt. Chất lượng và tiến độ của quá trình làm việc tại công ty luôn đạt chuẩn.

Giá dịch vụ tham khảo

Để biết thêm chi tiết và giá dịch vụ, bạn có thể tham khảo tại đây

Các thiết bị PCCC: https://phongchay.net/danh-muc-san-pham/thiet-bi-bao-chay/

Thi công và lắp đặt hệ thống PCCC 

Trên đây là các thông tin về dịch vụ bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng. Để biết thêm thông tin dịch vụ quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0399 89 1114 – 0962 683 555 để được hỗ trợ tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *