Dịch vụ thiết kế và thẩm duyệt PCCC

Dịch vụ thiết kế và thẩm duyệt PCCC là loại hình dịch vụ rất quan trọng đối với các công trình có yêu cầu phòng cháy chữa cháy.  Tìm hiểu qua bài viết bên dưới để nắm rõ hơn về quy trình của loại dịch vụ này.

Nội dung chính

Tại sao phải sử dụng dịch vụ thiết kế và thẩm duyệt PCCC

Như đã nói ở trên, dịch vụ thiết kế và thẩm duyệt PCCC là loại hình dịch vụ rất quan trọng. Theo nghị định số 79/2014/NĐ-CP Điều 12 của luật PCCC đã quy định chặt chẽ các công trình thi công cần đảm bảo đúng yêu cầu về quy chuẩn kỹ thuật liên quan đến PCCC.

Việc lập ra một dự án thiết kế các công trình phòng cháy chữa cháy phải do một đơn vị có đủ năng lực và tư cách pháp nhân thực hiện. Đây là một vấn đề đã được quy định rất rõ ràng.

Do vậy dịch vụ thiết kế và thẩm duyệt PCCC là rất quan trọng và cần được tính tới trong thi công các công trình có yêu cầu về phòng cháy chữa cháy ở Việt Nam.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA DỊCH VỤ TƯ VẤN THIẾT KẾ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Đối với các chủ đầu tư, nhà quản lý và các doanh nghiệp, việc đảm bảo an toàn cháy nổ là một trong những yêu cầu quan trọng nhất. Tuy nhiên, quy trình thẩm duyệt PCCC để đáp ứng các yêu cầu về an toàn này thường rất phức tạp và đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn. Đó là lý do tại sao dịch vụ tư vấn thiết kế thẩm duyệt PCCC là cực kỳ quan trọng.

Dịch vụ tư vấn thiết kế thẩm duyệt PCCC cung cấp cho khách hàng các giải pháp và hướng dẫn để đáp ứng các yêu cầu thẩm duyệt PCCC. Các chuyên gia trong lĩnh vực này cung cấp các tài liệu thiết kế, bản vẽ và các giải pháp để đảm bảo tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn về an toàn cháy nổ.

Dịch vụ này còn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa chi phí thiết kế. Các chuyên gia tư vấn thiết kế thẩm duyệt PCCC có kiến thức sâu rộng về quy trình thẩm duyệt PCCC và các quy định về an toàn cháy nổ, giúp khách hàng đạt được các yêu cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, dịch vụ tư vấn thiết kế thẩm duyệt PCCC còn giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đào tạo. Các chuyên gia tư vấn đã có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sẵn có để giải đáp các thắc mắc và đưa ra giải pháp tối ưu cho khách hàng.

Dịch vụ tư vấn thiết kế thẩm duyệt PCCC là một giải pháp tuyệt vời để đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định về cháy nổ. Với những chuyên gia giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, khách hàng có thể yên tâm rằng họ đang đáp ứng được các yêu cầu thẩm duyệt PCCC và đảm bảo an toàn cho tài sản và mạng sống của mọi người.

Giấy thẩm duyệt nghiệm thu PCCC
Giấy thẩm duyệt nghiệm thu PCCC
Giấy thẩm duyệt nghiệm thu PCCC
Giấy thẩm duyệt nghiệm thu PCCC

Xem toàn bộ tại đây

Dịch vụ thiết kế và thẩm duyệt PCCC gồm có công việc gì?

Những công việc cần làm của một công ty thiết kế và kiểm duyệt PCCC chuyên nghiệp cần làm

Những công việc cần làm của một công ty thiết kế và kiểm duyệt PCCC chuyên nghiệp cần làm

Dịch vụ thiết kế và thẩm duyệt PCCC bao gồm những đầu mục công việc sau:

  • Lên các kịch bản, các giải pháp an toàn cho khách hàng về hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các công trình, cơ sở được giao.
  • Thiết kế phòng cháy chữa cháy theo đúng tiêu chuẩn mà khách hàng cần theo đúng nghị định, thông tư về phòng cháy chữa cháy.
  • Giải quyết giấy tờ cũng như thủ tục liên quan đến công tác xin thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy.

Quy trình dịch vụ thiết kế và thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy

Nói một cách ngắn gọn, quy trình thẩm duyệt thiết kế PCCC bao gồm những bước sau:

Đầu tiên, trước khi thi công bất kì một hệ thống phòng cháy chữa cháy nào, bạn cần tìm một công ty, tổ chức có chuyên môn trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy. Công ty này phải có đủ tư cách pháp nhân để tư vấn, thiết kế, khảo sát, thẩm duyệt cũng như báo giá cho toàn bộ dự án PCCC.

Tiếp theo, căn cứ vào quy mô, yêu cầu của chủ đầu tư, công ty dịch vụ sẽ thiết kế một bản vẽ thiết kế hệ thống PCCC cho toàn bộ công trình thi công. 

Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế và thẩm duyệt PCCC sẽ đi theo bạn từ bước thiết kế cho đến khi công trình được nghiệm thu

Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế và thẩm duyệt PCCC sẽ đi theo bạn từ bước thiết kế cho đến khi công trình được nghiệm thu

Thứ ba, sau khi nhận bản vẽ thì các đơn vị tư vấn sẽ cùng làm việc với cơ quan nhà nước để thẩm duyệt xem bản vẽ đã đúng yêu cầu cũng như tuân thủ theo quy định của pháp luật về PCCC hay chưa.

Thứ 4, nếu thủ tục thẩm duyệt đã hoàn tất, bản vẽ đã đạt yêu cầu thì sẽ được nhà nước sẽ cấp giấy phép chứng nhận thẩm duyệt PCCC đạt yêu cầu. Khi đó hệ thống PCCC sẽ được thi theo sự giám sát của chính đơn vị thiết kế hệ thống PCCC.

Thứ 5, sau khi thi công xong công trình PCCC, đơn vị chủ đầu tư sẽ lập hồ sơ yêu cầu cơ quan nhà nước về PCCC nghiệm thu công trình. Nếu công trình đạt yêu cầu về PCCC theo quy định của pháp luật thì về cơ bản là công việc thi công hệ thống PCCC đã xong.

Lợi ích của dịch vụ thiết kế và thẩm duyệt PCCC

Lợi ích bất ngờ của việc thuê dịch vụ thiết kế và thẩm duyệt PCCC

Lợi ích bất ngờ của việc thuê dịch vụ thiết kế và thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy

Việc thuê dịch vụ thiết kế, thẩm duyệt PCCC đem lại rất nhiều lợi ích cho nhà thầu công trình xây dựng đảm bảo được những ưu tiên sau:

  • Các đơn vị cung cấp dịch vụ là những đơn vị có chuyên môn cao và có tư cách pháp nhân thực hiện thiết kế PCCC.
  • Khi sử dụng dịch vụ, nhà thầu sẽ rút ngắn được thời gian thi công công trình, không bị vướng bận những thủ tục cũng như về mặt pháp lý liên quan đến công trình.
  • Đảm bảo sự an toàn cho công trình được thi công, theo công trình từ khâu thiết kế cho đến khi nghiệm thu.
  • Ngoài ra khi thuê dịch vụ này, công ty cung cấp dịch vụ sẽ thực hiện việc đào tạo và huấn luyện nhân viên của bạn trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Có thể nói, dịch vụ thiết kế và thẩm duyệt PCCC là dịch vụ không thể thiếu, nó cũng là người bạn đồng hành cho mỗi công trình thi công. 

Với bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về loại hình dịch vụ này. Để biết thêm thông tin dịch vụ bảo trì hệ thống PCCC quý khách hãy liên hệ với E&C Thái Bình Dương theo số hotline 0399 89 1114 – 0962 683 555 để được hỗ trợ tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *