E&C Thái Bình Dương – Địa chỉ lắp đặt PCCC, thi công PCCC uy tín tại Hà Nội và miền bắc

Nội dung chính

E&C Thái Bình Dương – Địa chỉ lắp đặt PCCC, thi công PCCC uy tín tại Hà Nội và miền bắc

Lắp đặt PCCC hay thi công PCCC từ lâu đã trở thành một công việc bắt buộc đối với các công trình xây dựng. Quy trình này có những yêu cầu rất cao và cần được đặc biệt chú trọng nhằm đảm bảo tối đa sự an toàn về tính mạng và tài sản khi có hỏa hoạn xảy ra. Với lợi thế của một đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp, thiết bị PCCC uy tín, chất lượng, E&C Thái Bình Dương tự hào khi trở thành sự lựa chọn hàng đầu của đông đảo khách hàng. 

Xem thêm: Hồ sơ năng lực của chúng tôi

Tìm kiếm địa chỉ lắp đặt PCCC uy tín, chất lượng nhất hiện nay 

1. Hệ thống PCCC là gì? Bao gồm những thiết bị nào?

1.1. Tìm hiểu về khái niệm hệ thống PCCC

Hệ thống PCCC được dùng để chỉ những biện pháp, kỹ thuật và các thiết bị nhằm cảnh báo, loại trừ và hạn chế tối đa các nguy cơ cháy nổ xảy ra. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động cứu hỏa, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản. 

1.2. Hệ thống PCCC bao gồm những thiết bị gì?

Một hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn về an toàn sẽ cần đáp ứng được hai phần quan trọng là hệ thống báo cháy và hệ thống chữa cháy. Cụ thể như sau:

Hệ thống báo cháy: 

Đây là những thiết bị có nhiệm vụ phát hiện và phát ra các tín hiệu báo động sớm khi có hỏa hoạn xảy ra. Hệ thống báo cháy giúp con người có đủ thời gian để thực hiện các hoạt động đối phó với đám cháy như sơ tán dân cư, bảo vệ tài sản và bố trí lực lượng chữa cháy. 

(Hệ thống báo cháy tiêu chuẩn) 

Cơ chế hoạt động của hệ thống báo cháy sẽ dựa trên một thiết bị có chức năng cảm biến với nhiệt độ, khói và ngọn lửa. Sau đó truyền tín hiệu về tủ báo trung tâm, tiếp theo các thiết bị như chuông, còi và đèn báo cháy sẽ hoạt động, phát ra âm thanh, ánh sáng để tăng khả năng nhận biết. 

Hệ thống chữa cháy: 

Hệ thống chữa cháy là hệ thống được lắp đặt đầy đủ trang thiết bị và đúng với quy định của pháp luật. Tùy thuộc vào từng khu vực, quy mô công trình mà hệ thống chữa cháy cũng có sự khác biệt. Hiện nay, hệ thống chữa cháy cơ bản sẽ bao gồm các thiết bị như sau: hệ thống sprinkler sử dụng nước, hệ thống chữa cháy bằng bọt, hệ thống chữa cháy bằng khí,… 

(Lắp đặt hệ thống chữa cháy bằng bọt FOAM)

(Bọt FOAM được phun ra khi có hỏa hoạn nhằm dập tắt lửa nhanh chóng)

(Hệ thống chữa cháy bằng khí sạch FM200)

(Ảnh thực tế lắp đặt hệ thống chữa cháy bằng khí sạch FM200 cho tòa nhà)

(Ảnh thực tế lắp đặt hệ thống chữa cháy bằng khí sạch FM200 cho tòa nhà)

2. Tại sao cần lắp đặt PCCC, thi công PCCC?

Lắp đặt PCCC hay thi công PCCC đã và đang trở thành một nhu cầu bức thiết trong bối cảnh hiện nay. Khi mà các vụ cháy nổ diễn ra ngày một phức tạp, để lại những hậu quả nghiêm trọng về tính mạng và tài sản. Đặc biệt trong giai đoạn các khu công nghiệp, công trình nhà ở, chung cư cao tầng mọc lên san sát như hiện nay. Điều này kéo theo những nguy cơ cháy nổ rất cao, do vậy việc lắp đặt các hệ thống PCCC là điều vô cùng cần thiết.

(Nhiều vụ cháy thương tâm “rúng động” MXH gần đây do thi công PCCC chưa đạt chuẩn hoặc chưa lắp hệ thống PCCC đúng đắn)

(“Phòng còn hơn chữa” – đừng để đến khi quá muộn mới nói “giá như..”)

Thi công PCCC chính là một biện pháp tối ưu nhất giúp giảm thiểu tỷ lệ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn và đảm bảo an toàn cho nguồn nhân lực trong trường hợp cháy nổ xảy ra. 

3. Quy trình tiêu chuẩn của công tác lắp đặt PCCC 

Các bước thực hiện của chúng tôi tuân thủ theo các quy chuẩn toàn cầu về lắp đặt hệ thống PCCC. Bao gồm: 

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin công trình lắp đặt từ chủ đầu tư, tiến hành khảo sát, đánh giá và phân loại công trình PCCC.
 • Bước 2: Thực hiện việc khảo sát thực tế tại công trình.
 • Bước 3: Dựa trên những nhu cầu và mong muốn của khách hàng, đơn vị lắp đặt tiến hành vẽ thiết kế thi công PCCC.
 • Bước 4: Duyệt thiết kế PCCC với các cơ quan có thẩm quyền.
 • Bước 5: Dự trù về chi phí lắp đặt hệ thống PCCC cho công trình thi công.
 • Bước 6: Lên kế hoạch và xác định  tiến độ thi công công trình.
 • Bước 7: Bắt đầu khởi động dự án tại công trình.
 • Bước 8: Đề xuất các vật tư, trang thiết bị và nhập vật tư về công trình.
 • Bước 9: Tiến hành thi công lắp đặt hệ thống PCCC dựa theo bản thiết kế đã được thẩm duyệt.
 • Bước 10: Kiểm tra, rà soát và vận hành toàn bộ các hạng mục thi công trước khi bàn giao cho chủ đầu tư.
 • Bước 11: Tiến hành bước nghiệm thu giai đoạn, tiến độ thi công công trình.
 • Bước 12: Thực hiện công tác chuyển giao công nghệ, kỹ thuật cho bên chủ đầu tư.
 • Bước 13: Nghiệm thu hoàn thành với các bên gồm có: chủ đầu tư, công an và nhà thầu thi công.
 • Bước 14: Cuối cùng, thực hiện các chính sách bảo hành theo hợp đồng và kết thúc dự án. 

(Quy trình chuẩn của chúng tôi về việc thi công hệ thống PCCC đảm bảo an toàn cháy nổ cho công trình, tòa nhà)

3. Cam kết của chúng tôi

Thi công PCCC là một công tác đóng vai trò hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản và tính mạng con người. Chính bởi vậy, kỹ thuật lắp đặt PCCC cần đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, đáp ứng được những yêu cầu và nguyên tắc tối thiểu. 

3.1. Tuân thủ theo các quy định và tiêu chuẩn TCVN 3890:2009

Bất cứ một công trình thi công PCCC nào cũng cần phải tuân thủ theo những quy định và tiêu chuẩn TCVN 3890:2009 đã đề ra, cụ thể như sau:

 • Hệ thống báo cháy phải đảm bảo phát ra tín hiệu nhanh chóng theo từng chức năng khi xuất hiện tình trạng hỏa hoạn xảy ra. Tín hiệu báo động phát ra phải được chuyển đi một cách rõ ràng giúp con người dễ dàng nhận biết.
 • Thiết bị báo chạy ngoài chức năng thông báo chính xác vị trí của đám cháy, còn có thể đo lường được những thống số liên quan như nhiệt độ, nồng độ khó,…
 • Hệ thống PCCC bằng khí luôn phải đề cao tính đến sự an toàn của con người, luôn phòng bị những phương án di chuyển ra khỏi đám cháy, hạn chế sự tiếp xúc của con người sau khi đã xả khí (trừ một số tình huống nguy cấp cần cứu người bị nạn).  

Ngoài ra, Pháp luật Việt Nam cũng đưa ra rất nhiều những tiêu chuẩn cho thi công hệ thống PCCC khác như: TCVN 2622 – 1995; TCVN 5738 -2001; TCVN 5760 – 1993;… 

3.2. Đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại sử dụng tốt

Việc thi công, lắp đặt PCCC đòi hỏi những kỹ thuật khó và có tính chính xác tuyệt đối. Do vậy, việc chuẩn bị nhân sự có đủ trình độ chuyên môn để thực hiện dự án là điều hết sức quan trọng. Điều này giúp đảm bảo kỹ thuật chất lượng, thời gian thi công cũng như sự an toàn trong quá trình thi công công trình.

Bên cạnh đó, các vật tư, trang thiết bị thi công PCCC cũng cần đảm bảo đúng nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Cung cấp đầy đủ được các giấy tờ cần thiết về CO, CQ cũng như hóa đơn chứng từ đúng với quy định. 

(Đội ngũ nhân sự là các kỹ sư trên 10 năm kinh nghiệm lắp đặt hệ thống PCCC)

(Danh sách máy móc trang thiết bị hiện đại)

5. E&C Thái Bình Dương – Địa chỉ lắp đặt hệ thống PCCC uy tín, chất lượng

Việc tìm kiếm được một nhà thầu thi công và lắp đặt PCCC chuyên nghiệp và uy tín luôn là bài toán khó đối với nhiều chủ đầu tư. Hiểu rõ được sự cần thiết và tầm quan trọng của hệ thống PCCC, E&C Thái Bình Dương luôn đặt chất lượng công trình lên làm tôn chỉ hoạt động của doanh nghiệp. Và đó cũng là do giúp cho đơn vị này luôn nhận được sự tín nhiệm của khách hàng khi lựa chọn các dự án về PCCC.

Những lợi thế và điểm mạnh giúp E&C Thái Bình Dương xây dựng được chỗ đứng vững chắc trên thị trường phải kể đến như:

5.1. Kinh nghiệm lâu năm với hơn 300 đối tác khách hàng

E&C Thái Bình Dương được biết đến là một trong những đơn vị tiên phong và luôn đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị và thi công, lắp đặt PCCC. Trải qua một chặng đường dài hoạt động, E&C Thái Bình Dương đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm từ chính những dự án thực tế. Điều này cũng là động lực giúp chúng tôi không ngừng nỗ lực, cố gắng nhằm cung cấp đến khách hàng những dịch vụ thi công, lắp đặt PCCC chất lượng và an toàn nhất. 

Xem thêm: các dự án đã hoàn thành khác của chúng tôi 

5.2. Quy tụ đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn

Thêm một lợi thế nữa của E&C Thái Bình Dương đó chính là yếu tố con người. Đơn vị quy tụ một đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, có thâm niên trong ngành. Cùng với đó là đội ngũ công nhân kỹ thuật năng động, nhiệt huyết và có tay nghề cao. Đây là nhân tố quan trọng giúp E&C Thái Bình Dương có thể đáp ứng được hầu hết các yêu cầu từ phía khách hàng, đảm bảo về mặt kỹ thuật, chất lượng công trình cũng như tiến độ và thời gian thi công. 

E&C Thái Bình Dương sở hữu đội ngũ kỹ thuật, công nhân giàu kinh nghiệm

5.3. Cung cấp hệ thống thiết bị PCCC tốt nhất 

E&C Thái Bình Dương hiểu rằng lắp đặt PCCC là việc liên kết các thiết bị phòng cháy và chữa cháy một cách logo cũng như tối ưu nhất trong quá trình sử dụng. Đó cũng là lý do, E&C Thái Bình Dương luôn cung cấp đến đến khách hàng những dòng sản phẩm phòng cháy, chữa cháy chất lượng nhất. Từ các thiết bị cảnh báo thông minh, đầu báo cháy, đèn sự cố cho đến các loại bình chữa cháy,… đều là sản phẩm rất được khách hàng tin tưởng của E&C Thái Bình Dương. 

5.4. Minh bạch về giá – xứng đáng với  từng đồng tiền bỏ ra

Giá cả phải chăng và hợp lý cũng là một lợi thế khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng các dịch vụ lắp đặt PCCC tại E&C Thái Bình Dương. Chúng tôi có rất nhiều các chương trình, chính sách ưu đãi tốt cho khách hàng. Quý khách không chỉ có thể sử dụng các dịch vụ lắp đặt PCCC đảm bảo an toàn mà còn được hưởng nhiều ưu đãi lớn khi mua hàng trong thời gian sớm nhất. 

Xem thêm: Hồ sơ năng lực của chúng tôi

Tổng kết

Thông qua những thông tin chi tiết trên đây, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của hệ thống PCCC cũng như quy trình lắp đặt PCCC chuẩn xác. Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm và dịch vụ thi công PCCC uy tín tại E&C Thái Bình Dương, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua các những phương thức sau:

Công ty TNHH E&C Thái Bình Dương

Địa chỉ: Số 6 ngách 28 ngõ 65 Nguyễn Đổng Chi, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 094 191 7491 

Email: ec.thaibinhduong@gmail.com

Website: https://phongchay.net/ 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *