Lắp đặt hệ thống pccc cần thiết như thế nào? Tìm hiểu 4 lý do sau

Lắp đặt hệ thống pccc để tránh hoả hoạn

Lắp đặt hệ thống pccc trong nhà xưởng, khu sản xuất, chung cư, nhà cao tầng, trung tâm thương mại là yêu cầu bắt buộc. Không chỉ vậy, các công trình nhà ở bình thường cũng cần được bảo vệ mỗi ngày. 

Sự cố có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và thiệt hại sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn rất nhiều. Đừng để sự chủ quan của mình ảnh hưởng đến tính mạng của mình và người xung quanh. Chưa kể đến những mất mát về tài sản có thể khiến thu nhập của bạn bị tác động. 

Nội dung chính

4 lý do giải thích vì sao cần lắp đặt hệ thống pccc 

Hệ thống PCCC là bao gồm nhiều thiết bị được lắp đặt trong không gian nhất định. Các thiết bị này sẽ hoạt động liên tục suốt ngày đêm và giúp bạn loại bỏ được các sự cố về cháy nổ. 

Hiện nay, rất nhiều hệ thống hiện đại có khả năng phát hiện nhanh và hỗ trợ dập tắt đám cháy khi mới khởi phát. 

Đảm bảo an toàn cho con người và cơ sở vật chất 

Lợi ích đầu tiên mà hệ thống mang lại chính là phát hiện và báo động cho con người biết nguy cơ cháy nổ mà họ đang gặp phải. Khi có cháy, khói sẽ phát sinh. Lúc này, bộ phận cảm ứng nhiệt sẽ chuyển thông tin về trung tâm điều khiển. Nếu nhận thấy mức độ an toàn của bạn bị đe doạ, thiết bị sẽ bắt đầu kích hoạt các vòi phun nước, dập lửa tại nguồn xảy ra cháy. 

Thực tế công trình lắp đặt hệ thống pccc
Một công trình pccc quy mô lớn

Trên hết, an toàn cho con người và cơ sở vật chất, thiết bị sẽ được đảm bảo. 

Tại các xưởng sản xuất, người lao động có thể yên tâm làm việc. Dù có cháy xảy ra, thiết bị báo cháy cũng giúp con người chủ động ứng phó với các tình huống xấu. 

Giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và của nếu có sự cố 

Khi có cháy xảy ra, việc báo động sớm sẽ giúp con người can thiệp để khắc phục đám cháy. Hiện nay, một số hệ thống PCCC hiện đại còn kết nối với cơ quan PCCC tại địa phương. Khi có cháy xảy ra, lực lượng Cảnh sát PCCC sẽ nhận được tín hiệu và hỗ trợ phương tiện, thiết bị để giải cứu ngay. 

Cơ quan chức năng kiểm tra lắp đặt hệ thống pccc
PCCC là yêu cầu bắt buộc tại các khu chung cư, nhà cao tầng

Chính cơ chế hoạt động này giúp cho bạn giảm thiểu được tối đa thiệt hại về người và của khi có sự cố xảy ra. 

Gia tăng giá trị tinh thần

Nếu bạn sống và sinh hoạt trong ngôi nhà hoặc căn hộ được trang bị đầy đủ hệ thống báo cháy, chữa cháy thì bạn sẽ an tâm hơn rất nhiều. Chúng ta sẽ không phải nơm nớp lo sợ việc có cháy xảy ra. Hoặc nếu có xảy ra, các thiết bị báo động được lắp đặt sẽ phát tín hiệu để dẫn đường đến chỗ thoát hiểm nhanh nhất. 

Ngoài ra, khi công trình được trang bị đầy đủ về PCCC hiện đại thì chất lượng công trình sẽ được nhiều khách hàng đánh gía cao. Điều này có ý nghĩa rất lớn khi bạn cần bán nhà ở, căn hộ hoặc văn phòng cho thuê…Mức giá bạn chào bán có thể cao hơn nhiều so với các công trình cùng thiết kế nhưng không được lắp đặt hệ thống PCCC đầy đủ. 

Tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá chất lượng công trình 

Trừ nhà ở, các công trình nhỏ thì những công trình có quy mô, kết cấu lớn như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, nhà xưởng, chung cư, nhà cao tầng cần phải có hệ thống PCCC. Nếu không được lắp đặt và nghiệm thu riêng thì sẽ không được đưa vào sử dụng. Đây là tiêu chuẩn cơ bản nhất để đánh giá chất lượng và độ an toàn của công trình. Bạn cần chú ý đến vấn đề này khi thiết kế, thi công. 

Nghiệm thu lắp đặt hệ thống pccc
Đây là tiêu chuẩn đánh giá chất lượng công trình

Bạn cũng biết, hoả hoạn rất ít xảy ra nhưng nếu có, thiệt hại mà nó mang lại về người và của là rất lớn. Chúng ta hoàn toàn có thể loại bỏ được nguy cơ này bằng cách đầu tư thiết kế, lắp đặt thiết bị PCCC tại nơi sinh sống, làm việc, kinh doanh. 

Dù vậy, khi liên hệ đơn vị thi công, bạn nên dành thời gian tìm hiểu những công ty uy tín trên thị trường. Thực tế, có những trường hợp công trình được lắp đặt đầy đủ thiết bị phòng cháy, chữa cháy nhưng khi có cháy xảy ra, chúng lại không hoạt động. Đây là thực tế đáng buồn mà bạn cần tránh. 

Một đơn vị thiết kế, thi công uy tín sẽ mang đến cho bạn chất lượng công trình tốt nhất. Họ sẽ có đội ngũ kỹ sư thiết kế chuyên nghiệp. Quy trình làm việc rõ ràng và có chính sách bảo hành cho khách hàng trong thời gian dài. 

Hiện nay, hầu hết các công trình có lắp đặt hệ thống PCCC đều phải được Cảnh sát PCCC thẩm duyệt hồ sơ rồi mới được thi công. Các công ty có kinh nghiệm sẽ hoàn thành thủ tục thẩm duyệt này rất nhanh và nhanh chóng hoàn thiện công trình cho bạn. 

Gần 10 năm hoạt động trên thị trường, E&C Thái Bình Dương là đối tác của hơn 500 khách hàng. Chúng tôi đã là bạn đồng hành của nhiều công trình với quy mô lớn nhỏ khác nhau. 

Tại E&C Thái Bình Dương, sau khi nhận yêu cầu từ khách hàng, đội ngũ kỹ thuật sẽ đến trực tiếp địa điểm thi công để khảo sát. Hồ sơ thiết kế do chúng tôi chịu trách nhiệm thẩm duyệt. Bạn có thể yên tâm hoàn toàn về chất lượng hệ thống sau khi lắp đặt. 

Quy trình làm việc được triển khai rõ ràng dưới sự giám sát của khách hàng. Nếu có bất kỳ vấn đề gì không hài lòng, E&C Thái Bình Dương luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp và bảo hành cho khách hàng. 

Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống PCCC, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé! 

Nhân viên của E&C Thái Bình Dương luôn phục vụ bạn 24/7.

One thought on “Lắp đặt hệ thống pccc cần thiết như thế nào? Tìm hiểu 4 lý do sau

  1. Pingback: Những điều bạn nên biết về hệ thống chữa cháy khí FM200 – E&C Thái Bình Dương – Công ty thiết kế, thi công pccc uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *