[Blog Phòng Cháy] Chung cư 5 tầng trở phải thiết kế pccc ?

[Blog Phòng Cháy] Độc giả: Tôi chuẩn bị lập dự án công trình chung cư 6 tầng, công trình của tôi có phải thiết kế phòng cháy chữa cháy?

Khach_san_kieu_Phap_7_tang (5)

[Blog Phòng Cháy] Trả lời: Từ ngày 15/9, 20 loại công trình, dự án phải được cơ quan cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy.

Thủ tướng vừa ký ban hành nghị định hướng dẫn thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.

Nghị định ban hành danh mục 17 loại cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy và chữa cháy; 19 cơ sở thuộc danh mục cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ; 8 cơ sở thuộc diện phải thông báo với cơ quan cảnh sát phòng cháy và chữa cháy về việc bảo đảm các điều kiện an toàn phòng cháy và chữa cháy trước khi đưa vào sử dụng.

Đặc biệt, theo nghị định này, 20 loại công trình, dự án phải được cơ quan cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy, trong đó có cả chợ cấp huyện, trung tâm thương mại – siêu thị rộng từ 300m2, chung cư từ 5 tầng, gara ô tô có sức chứa từ 5 chỗ trở lên. Các công trình có nguy cơ cháy nổ cao, đương nhiên cũng nằm trong danh sách này như cửa hàng kinh doanh xăng dầu có từ một cột bơm trở lên, kho vũ khí, vật liệu nổ, công trình sản xuất công nghiệp có hạng nguy hiểm cháy nổ, nhà máy điện, trạm biến áp có điện áp từ 110 KV trở lên…

Nghị định sẽ có hiệu lực thi hành từ 15/9.

 

Mời quý khách và độc giả gửi câu hỏi về địa chỉ Email: ec.thaibinhduong@gmail.com để được chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc của các bạn về phòng cháy chữa cháy trong công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *