Công ty Pccc Thái Bình Dương

Công ty Pccc Thái Bình Dương là đơn vị tư vấn thiết kế hệ thống cơ điện và phòng cháy chữa cháy. Thế mạnh của Pccc Thái Bình Dương là tư vấn hệ thống phòng cháy, hệ thống điện, nước và xin cấp phép PCCC. Ngoài ra chúng tôi còn là một đơn vị mạnh về thi công và bảo trì hệ thống báo cháy, chữa cháy.

Một công trình cần có đầy đủ các bộ môn phối kết hợp để được hình thành và xây dựng trên thực tế. Với bộ môn phòng cháy hiện nay được đánh giá & theo quy định, nghị định 79/NĐ/2014 là bắt buộc đối với một số công trình. Ví dụ như đối với Nhà: lưu trữ, thư viện, bảo quản tài liệu thống kê, tài liệu lịch sử viết tay và một số tài liệu quý khác là bắt buộc phải thiết kế hệ thống pccc tự động mà không phụ thuộc vào diện tích sử dụng. Hay đối với nhà công nghiệp ta có nhà khung thép mái tôn 1 tầng: Công cộng, dân dụng, tập thể có diện tích trên 800m2 trở lên là phải thiết kế và lắp đặt hệ thống Sprinkler, nhưng với nhà thương mại – hành chính thì cần diện tích 1200m2 trở lên mới yêu cầu lắp đặt hệ tự động. Đối với các công trình là nhà một tầng (nhà khung thép mái tôn)thì yêu cầu có diện tích trên 3500m2 nhà hai tầng thì diện tích cũng trên 3500m2 nhưng với nhà 3 tầng thì không phụ thuộc vào diện tích. Ngoài ra các hệ thống như hệ thống báo cháy tự động và hệ thống chữa cháy vách tường thì chúng ta có thể kiểm tra công trình có thuộc diện phải thiết kế, thi công hay không bằng cách kiểm tra đối chiếu với tiêu chuẩn TCVN 3890-2009.

Để được thẩm duyệt và cấp phép hệ thống Pccc cho công trình chúng ta cần thực hiện các bước sau:

  • Bản vẽ kiến trúc đã đúng với tiêu chuẩn – quy chuẩn thiết kế hay chưa (Kiểm tra đối chiếu Quy chuẩn 06 – 2010)
  • Sau khi bản vẽ thiết kế kiến trúc đã đúng với các tiêu chuẩn, quy chuẩn thiết kế ta tiến hành thiết kế hệ thống Phòng cháy chữa cháy (Pccc), hệ thống điện, nước, kết cấu, chống sét…. (Do đơn vị tư vấn thiết kế Pccc kết hợp với đơn vị Tư vấn thiết kế kiến trúc thực hiện)
  • Hệ thống pccc phải được thiết kế đúng với các tiêu chuẩn sau: TCVN 3890-2009 (Kiểm tra phải thiết kế những hệ thống pccc nào) -> TCVN 2622 để thiết kế hệ thống chữa cháy tự động, cấp nước công trình -> TCVN 7336 để thiết kế hệ thống báo cháy tự động -> TCVN 4513-1988 thiết kế cấp nước bên trong công trình.
  • Để thẩm duyệt ta cần đầy đủ giấy tờ và bản vẽ sau: 1. Đơn xin cấp phép thẩm duyệt hệ thống Pccc do chủ đầu tư Ký đóng dấu. 2. Quyết định đầu tư (Tổng mức đầu tư công trình – dùng làm căn cứ thu phí thẩm duyệt của nhà nước). 3. 02 bản vẽ kiến trúc (bao gồm Kiến trúc, kết cấu, điện, nước, chống sét, chi tiết bể nước chữa cháy, chi tiết cổng,…). 4. 02 bản vẽ thiết kế hệ thống Pccc.
  • Sau khi đã đầy đủ bản vẽ và giấy tờ kể trên chúng ta gửi tới sở Pccc (vào phòng một cửa) Sau khi tiếp nhận hồ sơ Phòng (sở) Pccc sẽ gửi biên lai nhận hồ sơ + giấy hẹn trả kết quả thẩm duyệt (Theo quy định là 14 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ)
  • Trong quá trình tiếp nhận hồ sơ nếu có sai sót trong quá trình thiết kế phòng (sở) Pccc sẽ gửi công văn yêu cầu sử đổi để thiết kế chỉnh sửa lại bản vẽ đúng yêu cầu, tiêu chuẩn – quy chuẩn thiết kế.

Ngoài trình tự như trên nếu có thắc mắc hoặc cần một đơn vị tư vấn thiết kế hệ thống Pccc chuyên nghiệp quý khách hàng – CĐT có thể liên hệ với chúng tôi Công ty Pccc Thái Bình Dương xin cung cấp đầy đủ dịch vụ tư vấn – thi công – bảo trì hệ thống Pcccmột cách chuyên nghiệp nhất cho quý khách hàng.

Trân trọng.

Hotline: 0965929114

E-mail:  ec.thaibinhduong@gmail.com

Website:  www. 114hanoi.net

One thought on “Công ty Pccc Thái Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *