Thi công pccc tại E&C Thái Bình Dương

   Hệ thống Phòng Cháy Chữa Cháy (PCCC)  là một trong những hệ thống quan trọng và không thể thiếu đối với bất kỳ công trình nhà xưởng, chung cư cao ốc, tòa nhà cao tầng hiện nay. Nó đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo vệ tài sản và tính mạng con người. Vì thế mà việc đầu tư lắp đặt đến bảo trì bảo dưỡng hệ thống luôn được đề lên hàng đầu . Tất cả các tòa nhà đã xây dựng và lắp đặt, bố trí hạ tầng, thiết bị PCCC một cách tốt nhất đảm bảo cho công trình hoạt động an toàn, kịp thời xử lý các vấn đề về cháy nổ xảy ra ..

    Với quan niệm “ nước xa không chữa được lửa gần”, do vậy để việc phòng cháy và chữa cháy kịp thời, tại chỗ, hiệu quả, an toàn , thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy các công trình cần trang bị cho mình các hệ thống pccc: hệ thống máy bơm chữa cháy đồng đều với công suất cung cấp nước từ nhỏ đến lớn, hệ thống trục ống xuyên suốt các tầng tòa nhà, giám sát hệ thống thông qua trung tâm báo cháy được đặt phòng điều khiển gắn liền các hệ thống báo cháy, báo khói, đầu phun nước lắp đặt tất cả các khu vực trong tòa nhà, chuông báo cháy được lắp đặt ở tất cả các tầng đặc biệt dọc hai bên tòa nhà là cầu thang bộ thoát hiểm , các cầu thang bộ có bố trí hệ thống đèn sự cố khi xảy ra mất điện,ở các tầng có lắp đặt thiết bị chữa cháy tại chỗ, xung quanh tòa nhà lắp đặt các đường ống cứu hỏa lớn, … và tất cả các hệ thống được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Các hệ thống PCCC nêu trên đảm bảo khách hàng làm việc trong tòa nhà sự an tâm tuyệt đối nhưng việc phòng cháy chữa cháy không chỉ có phòng chống yếu tố khách quan là chưa đủ mà yếu tố quan trọng đó con người, ý thức con người trong việc PCCC là hết sức cần thiết.

Công ty PCCC Thái Bình Dương thấu hiểu nhu cầu tìm hiểu và lắp đặt thi pccc ngày càng lớn của quý khách hàng vì vậy đã bố trí một bộ phận chuyên tư vấn và báo giá lắp đặt hệ thống pccc cho quý khách:

Tư vấn & báo giá 24/7 về việc thi công pccc: 0965 929 114 – Email: ec.thaibinhduong@gmail.com

Dịch vụ chúng tôi cung cấp:

  • Lắp đặt hệ thống pccc – thi công pccc
  • Lắp đặt hệ thống báo cháy – thi công báo cháy
  • Tư vấn thiết kế hệ thống pccc
  • Bảo trì bảo dưỡng hệ thống báo cháy
  • Bảo trì bảo dưỡng hệ thống chữa cháy – nhà bơm chữa cháy

Thị trường – địa bàn hoạt động của E&C Thái Bình Dương: 

Dịch vụ của công ty pccc Thái Bình Dương đã được cung cấp tới hầu hết toàn bộ các tỉnh thành miền Bắc bao gồm: Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Lào Cai, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Nam Định, Việt Trì, Phú Thọ,…[…]

Một số hình ảnh thi công pccc:

He thong pccc
Hệ thống pccc công trình
thi cong pccc
Cụm van nhà bơm chữa cháy
thi cong nha bom pccc
Bơm chữa cháy tự động – động cơ điện
CUM BOM CHUA CHAY
Hệ thống ống cấp nước pccc

Bài viết liên quan:

 

 

1.1 Cách bố trí đầu phun Sprinkler và thông số kỹ thuật:

fire-sprinkler-red-pipe-white-ceiling-background-51202535
Ảnh mô tả hình dạng đầu phun chữa cháy

Nguyên lý và vị trí lắp đặt hệ thống pccc

Hệ thống chữa cháy sử dụng các đầu phun Sprinkler hướng lên  được lắp đặt cho tầng 1 và hướng xuống cho các tầng 2-13. Khoảng cách giữa các đầu phun là 3 – 4m.

Việc xác định các thông số để tính toán như cường độ phun nước, mật độ phun, diện tích để tính lưu lượng, diện tích bảo vệ bởi 1 sprinkler; khoảng cách giữa các đầu và thời gian hoạt động của hệ thống chữa cháy bằng nước phải lấy theo bảng 2 TCVN 7336-2003.

1.2 Mạng đường ống:

Đường ống cấp đến các đầu Sprinkler D25 – D80. Đường cấp nước chính chúng tôi sử dụng ống thép đen D125, D100. Đường ống cấp nước chữa cháy D100 từ nhà bơm vào tầng 1. Tại đây, đường ống cấp nước chữa cháy D100 được nối thành mạch vòng để đảm bảo áp lực nước chữa cháy cho cả hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler và hệ thống chữa cháy vách tường.

Chúng tôi thiết kế hai trục ống đứng D100 được nối thành mạch vòng cấp nước chữa cháy cho mạng ống chữa cháy Sprinkler từ tầng 1 đến tầng 13. Từ đường ống mạch vòng D100, dùng côn thu để nối với ống D80, D65,  Đường ống chính này cấp nước cho các đầu phun Sprinkler thông qua các ống nhánh D50, D32 và D25.

Ngoài mạng đường ống trục đứng D100, D80 hệ thống chữa cháy còn được đấu với họng tiếp nước chữa cháy D100 hai cửa D65 dành cho xe chữa cháy đây là họng tiếp nước phù hợp với xe chữa cháy hiện nay bằng đường ống D100.

1.3 Hệ thống máy bơm và nguyên tắc hoạt động:

Nhà bơm chữa cháy

Việc cấp nước và tạo áp cho mạng đường ống chữa cháy của toàn bộ hệ thống Sprinkler chúng tôi sử dụng 01 tổ hợp bơm gồm:

+ 01 máy bơm chữa cháy chính động cơ điện.

+ 01 máy bơm chữa cháy dự phòng động cơ điện.

+ 01 máy bơm bù áp nhằm duy trì áp lực cho mạng đường ống.

(Chi tiết được thể hiện trên bản vẽ thiết kế)

Việc khởi động và tắt máy bơm có thể hoàn toàn tự động hoặc bằng tay. Máy bơm ở chế độ tự động thông qua các công tắc áp suất hoặc có thể từ hệ thống báo cháy.

Khi áp suất trong hệ thống tụt xuống 90% so với mức cài đặt trước thì công tắc áp suất sẽ khởi động bơm bù áp suât (Jockey pump). Một rơ le khống chế thời gian chạy tối thiểu được gắn vào hệ thống điều khiển để tránh trường hợp máy bơm bù bị khởi động liên tục.

Nếu như áp suất của hệ thống tụt xuống còn 80% so với mức cài đặt trước thì bơm bù áp sẽ dừng và máy bơm chữa cháy chính sẽ được khởi động (01 máy bơm thường trực đã được lựa chọn). Trường hợp máy bơm thường trực không hoạt động, áp suất của hệ thống tiếp tục tụt xuống còn 70% so với mức cài đặt trước thì  máy bơm dự phòng sẽ được khởi động.

Ở chế độ bằng tay có thể khởi động lại bằng tủ điều khiển bơm .

Toàn bộ các máy bơm được đặt trong trạm chung của tòa nhà. Vị trí trạm bơm được đặt tại tầng 1.

Nguồn điện cấp cho máy bơm được lấy từ nguồn ưu tiên (Đấu trước cầu dao tổng), đồng thời được cấp bằng nguồn máy phát của toà nhà.

1.4 Các bộ phận khác trong việc thi công pccc

          a, Cụm van điều khiển chuyên dụng của hệ thống Sprinkler:

Cụm van điều khiển bao gồm các thiết bị sau:

Van đóng chính và van đóng phụ có chỉ thị trạng thái đóng mở.

Các đồng hồ áp suất hiển thị áp lực của hệ thống phí trước cụm van và sau  cụm van.

Van xả kiểm tra.

Công tắc áp suất.

          b, Công tắc dòng chảy

Công tắc dòng chảy được lắp đặt cho các tầng như trong bản vẽ thiết kế. Công tắc và đế tựa được làm bằng nhôm đúc. Đệm cao su lót giữa đế tựa và nắp. Lá tiếp xúc có thể căn chỉnh để phù hợp về kích cỡ tại công trình. có gắn thiết bị trễ thời gian điều chỉnh từ 0-60 giây nhằm ngăn chặn báo động giả do tăng áp lực đột ngột có thể xảy ra.Tín hiệu công tắc dòng chảy sẽ truyền về phòng trung tâm nhằm thông báo trạng thái của máy bơm chữa cháy khi hoạt động có nước lên hay không và trạng thái của hệ thống Sprinkler mà nó quản lý.

          c, Đồng hồ đo áp suất:

Đồng hồ đo áp suất được lắp tại nhà bơm, tuyến thử Sprinkler nhằm thông báo áp suất tại mỗi điểm cũng như tại điểm cao nhất, xa nhất.

          d, Bình áp lực:

Bình áp lực nhằm tạo áp suất ổn định cho công tắc áp lực, bình áp lực đặt trong nhà bơm được nối với mạng đường ống. Công tắc áp lực được gắn vào bình áp lực sẽ điều khiển hoạt động của máy bơm bù. Bình áp lức được chọn là bình 200 lít do các nước thuộc G7 sản xuất.

     f, Van chặn:

Van chặn được lắp trong mạng đường ống nước chữa cháy có đường kính D125, D100, D80, D65, D50, D32, D25, D15. Toàn bộ thiết bị chính của hệ thống được chọn phải đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn an toàn PCCC của Việt Nam.

Điện thoại: 0965 929 114 – Email: ec.thaibinhduong@gmail.com – Website: www.114hanoi.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *